Charapita trong ẩm thực

Charapita trong ẩm thực

Ớt charapita được trồng trên nguyên tắc organic (100% hữu cơ) không được dùng bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào, chúng thường được trồng dưới tán rừng nhằm mục đích giúp cây phát triển theo cơ chế tự nhiên, do đặc thù cơ bản của Ớt charapita có bộ rễ bông với hàng triệu triệu các rễ mao mạch nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất tốt và vì vậy nó tạo nên trái siêu nhiên với nhiều hợp chất hữu cơ cực kỳ quý hiếm.  

So với các gia vị cay khác, ớt charapita cực kỳ cay. 

Đây là một loại ớt có hương vị cay đặc trưng, độ cay còn đạt top 5 trong thế giới.

Đương nhiên cũng như các loại ớt khác, ớt Charapita cũng có thể ăn thẳng nếu bạn có đủ khả năng để chịu đựng được độ cay và bỏng rát của chúng. 

Nếu để chế biến với các món ăn, ớt Aji Charapita có vị cay ngon giúp món salad hoặc giúp các loại sốt có hương vị mới lạ hơn hẳn.

Loại ớt này thường được giã nhỏ thành dạng bột để làm gia vị vào các món ăn phương tây như súp, salad, món thịt,…

Nếu bạn là một người sành ăn, thích ăn cay, bạn nên ăn thử và sử dụng gia vị ớt charapita này !!

Danh sách công thức các món ăn có thể thêm ớt Charapita có thể dài vô tận, bởi đây là loại gia vị phổ biến ở nhiều quốc gia, được nhiều đầu bếp ưa thích.

Xem ngay cách chế biến và bảo quản ớt Charapita !

Một số hình ảnh minh họa của sản phẩm :